Site Overlay

Thịt Trâu Sấy Sapa

Thịt Trâu gác bếp Sapa
Thịt Trâu gác bếp Sapa

Thịt Trâu Sấy SaPa, hay còn gọi là thịt trâu gác bếp, thịt trâu xông khói, thịt trâu hun khói, thịt trâu khô SaPa.

SaPa nôi sản sinh ra các món thịt trâu sấy, thịt trâu khô, thịt trâu xông khói, Thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp , thịt bò gác bếp. Chính vì thế nên Thit Trau Say khô SaPa luôn thơm ngon hảo hạng hơn thịt trâu sấy ở các nơi khác. Và đặc biệt giá thành thịt trâu sấy ở đây cũng rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến thịt trâu sấy

Thịt Trâu Sấy ngon
Thịt Trâu Sấy ngon
 •  Phải chọn thịt trâu  tươi vừa mới mổ ra là phải xẻ thị và làm luôn ( nếu mua thịt ở chợ bạn phải chọn thật kỹ thịt trâu nhé, và nên đi chợ vào sáng sơm thì mới có thể chọn được thịt trâu ngon ) đây là bươc rất quan trọng  bước này khá quan trọng vì sẽ quyết định rất nhiều đến độ thơm ngon của món ăn.
 • Gia vị chính để làm món thịt trâu sấy gồm: Muối hạt, mì chính, hạt mắc khén, ớt thóc khô, tỏi ta, gừng tươi , rượu , lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
 • Tuyệt đối không dùng thêm các chất bảo quản và chất tạo màu ( vì làm như vậy thịt trâu sẽ không ngon không giữ được nguyên vị )
 • Que tre vót nhọn một đầu để chuẩn bị xiên thịt và treo gác bếp

Cách chế biến thịt trâu khô  Thịt trâu sấy ngon nhất

 • Thịt trâu  trước khi đem vào  chế biến phải được lọc sạch hết màng mỡ và gân trắng. Sau đó thái thịt dọc thớ mỏng khoảng 1.5 đến  2 cm dài từ 10 đến 15 cm
 • Sau khi thái xong chúng ta ướp thịt trâu cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, gừng , 1 chút rượu , tỏi và ớt khô trong vòng từ 20 đến 30 là gia vị đã ngấm đều vào từng sợi thịt.
 • Sau đó dùng que tre đã chuẩn bị sẵn  xiên những miếng thịt lại rồi gác lên bếp và hun khói. ( lưu ý khi xiên và treo không đk treo quá sát nhau sẽ làm miếng thịt không ngon thậm trí là hỏng thịt nếu không đủ nhiên )
 • Thịt sau khi xiên phải được cố định vào giá chắc chắm và treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.
 • Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp, bắt đầu se se và bắt đầu co lại và  dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp
 • Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.
 • Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.

Giá thịt Trâu Sấy ở SaPa Lào Cai

Giá thịt trâu sấy khô loại 1: 850.000đ/1kg

Giá thịt trâu sấy khô loại 2: 800.000đ/1kg

Giá thịt trâu sấy khô loại 3: 750.000đ/1kg

Giá bán của chúng tôi rẻ hơn thịt trường giao động từ 50 đến 100 ngìn đồng /1kg vì vậy chưa bao gồm cước vận chuyển nhé !

Hotline: 0919 524 535  (Mrs. Thiết)

ĐT: 02143 873 468; Fax: 02143 873 466

Địa chỉ: Số 10, Đường Hoàng Diệu, Thị trấn Sa Pa.

Email:  booking@sapacuisine.com

Web: www.sapacuisine.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.